PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Số đện thoại: 0293 856 747

Trưởng phòng: Nguyễn Thị Bích Liên

I- Chức năng:

Giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý về công tác đầu tư, tài chính, kế toán, đất đai và tài sản công. Quản lý, sử dụng hiệu quả vốn ngân sách và vốn ngoài ngân sách, vốn tự có của nhà trường;

II. Nhiệm vụ:

1. Soạn thảo, trình Hiệu trưởng ký ban hành theo thẩm quyền hoặc để Hiệu trưởng trình cơ quan quản lý cấp trên các văn bản liên quan công tác tài chính, kế toán.

2. Giúp Hiệu trưởng trong công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch tài chính. Công tác thu, chi tài chính, quản lý tài chính, kế toán, thanh quyết toán tài chính, công tác quản lý tài sản của nhà trường đúng quy định pháp luật. Thu thập, phản ánh, xử lý thông tin về tình hình quản lý và sử dụng tài sản tình hình thu - chi hoạt động sự nghiệp, thu - chi hoạt động sản xuất cung ứng dịch vụ tình hình tiếp nhận và sử dụng các nguồn kinh phí tiền quỹ công nợ và các tài sản khác của đơn vị. Thực hiện kiểm tra, kiểm soát tình hình chấp hành dự toán thu - chi, tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế tài chính và các tiêu chuẩn định mức của nhà nước; kiểm tra việc quản lý, sử dụng các loại vật tư, tài sản công ở các đơn vị. Đôn đốc và thực hiện nghiêm túc quy định thanh, quyết toán và các chế độ chính sách tài chính của Nhà nước.

2.1. Công tác tài chính - kế toán:

- Lập kế hoạch dự toán kinh phí tài chính của trường theo hướng dẫn của cơ quan tài chính cấp trên;

- Quản lý, tổ chức thực hiện sử dụng các nguồn kinh phí theo đúng chế độ;

- Lập kế hoạch phân bổ kinh phí cho từng mặt công tác của trường đúng chế độ và đạt hiệu quả. Thực hiện công tác thẩm định (số lượng, chủng loại vật tư, đơn giá…) kế hoạch, dự trù kinh phí mua sắm vật tư thực hành, thực tập, sửa chữa tài sản cố định, mua sắm tài sản bổ sung của các đơn vị ký xác nhận trước khi trình Hiệu trưởng duyệt;

- Đôn đốc hướng dẫn các đơn vị, cá nhân thực hiện đầy đủ, nhanh gọn các thủ tục thanh toán theo đúng quy định của Luật ngân sách;

- Thực hiện chế độ báo cáo, đối chiếu, thanh quyết toán hàng tháng, quý, năm theo chế độ Tài chính nhà nước hiện hành;

- Thanh toán đầy đủ, kịp thời các quyền lợi của cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS-SV trong trường đảm bảo công khai đúng chính sách;

- Quản lý và thực hiện công tác thu học phí và các khoản thu khác đối với cán bộ, GV, CNV và HS-SV;

- Đảm bảo quản lý quỹ tiền mặt của trường an toàn, theo đúng chế độ và phục vụ kịp thời đầy đủ yêu cầu hoạt động đào tạo quản lý của nhà trường. Kiểm quỹ theo định  kỳ báo cáo Hiệu trưởng;

- Lập và nộp đúng hạn các báo cáo tài chính cho các cơ quan quản lý cấp trên và cơ quan tài chính theo quy định cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết phục vụ cho việc xây dựng dự toán, xây dựng các định mức chi tiêu, phân tích và đánh giá hiệu quả sử dụng các nguồn kinh phí, vốn quỹ của đơn vị và lập báo cáo thống kê theo quy định.

2.2. Công tác quản lý tài sản:

- Quản lý theo dõi toàn bộ tài sản, trang thiết bị của nhà trường. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong trường thực hiện công tác kiểm kê, đánh giá, thanh lý tài sản hành năm theo quy định.

- Thực hiện đúng chế độ nhập, xuất kho, bảo quản tài sản, thiết bị trong kho. Thực hiện công tác kiểm kê, đánh giá phân loại tài sản theo hướng dẫn của cơ quan tài chính cấp trên. Đồng thời làm báo cáo định kỳ, đột xuất cho Ban giám hiệu và cơ quan quản lý cấp trên.

3. Quản lý cán bộ, nhân viên và cơ sở vật chất thuộc phòng quản lý. Tham gia các nhiệm vụ khác khi được Hiệu trưởng phân công