• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019 - 2020
Ngày xuất bản: 02/07/2020 8:10:00 SA

                                       Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường

                                                             năm học 2019 - 2020


 

Sáng ngày 29/6/2020, tại Trường CĐ VHNT&DL YB đã diễn ra Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019 - 2020.

Tới dự và chỉ đạo  buổi Lễ khai mạc có Đ/c Nguyễn Sinh Phúc – P.Hiệu trưởng; Phó trưởng ban tổ chức Hội thi cùng lãnh đạo các phòng khoa chuyên môn và toàn thể cán bộ, giảng viên HSSV của nhà trường.

 

 

Thầy Nguyễn Sinh Phúc - Bí thư Đảng Ủy –

P. Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai mạc Hội giảng

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng, thầy Nguyễn Sinh Phúc - Bí thư Đảng Ủy – P. Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “ Trong giai đoạn phát triển và hội nhập giáo dục hiện nay, các nhà trường vươn lên trong cạnh tranh lành mạnh đa văn hóa, vì vậy việc nâng cao chất lượng trong đào tạo là việc làm bắt buộc để phát triển bền vững, nâng cao chất lượng đào tạo phải bắt đầu từ việc nâng cao chất lượng từng giờ dạy, mỗi thầy cô giáo phải phấn đấu để có nhiều giờ dạy tốt, nhiều môn dạy tốt, tạo dựng thương hiệu của cá nhân, thương hiệu của khoa, thương hiệu của trường, mỗi thầy cô giáo dạy giỏi chính là hạt nhân để xây dựng uy tín về đào tạo của nhà trường với người học, với xã hội”. Từ hội giảng tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học. Đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giảng viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường và chọn cử giảng viên tham gia hội giảng cấp cao hơn.

Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Sinh Phúc đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như các phòng, khoa trong công tác chuẩn bị cho Hội giảng. Đồng thời yêu cầu các Ban giúp việc, Hội đồng giám khảo làm việc một cách nghiêm túc, hiệu quả, đánh giá khách quan để hội giảng thành công tốt đẹp. Hội giảng năm nay diễn ra từ ngày 29/6 -06/7/2020 với sự tham gia của 07 giảng viên tham gia dự giảng, các giảng viên được đề cử từ các khoa và bộ môn. 07 bài giảng tham gia Hội giảng, giảng viên phải thực hiện các bài giảng nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp của nhà trường đã ban hành.

Các giảng viên tham gia Hội giảng và các thành biên Ban giám khảo

 ban tổ chức Hội thi chụp ảnh lưu niệm


          Hội giảng giáo viên cấp trường là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Từ đó, khuyến khích, động viên thầy cô không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Kết quả hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp thời đại mới.