Hoạt động tình nguyện hè 2018 của đoàn trường CĐ VHNT&DL Yên Bái
Ngày xuất bản: 18/07/2018 9:36:00 SA

Căn cứ kế hoạch số 09- ĐTN/VHNT&DLYB ngày 30/05/2018 về tổ chức hoạt động tình nguyện hè 2018, được sự nhất trí chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, Đoàn trường CĐ VHNT&DL YB tổ chức chương trình tình nguyện hè 2018 tại xã Phúc Sơn huyện Văn chấn, thời gian từ ngày 05/07 – 12/07/2018.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đội tình nguyện gồm 12 thành viên do Thầy giáo Nguyễn Tuấn Phong làm trưởng đoàn

Có mặt tại trụ sở xã Phúc Sơn

Trong thời gian tại đây đoàn tình nguyện đã tham gia nhiều hoạt động như Kết hợp với đoàn xã Phúc Sơn Dọn dẹp thu gom xử lý rác thải Bản Thón - suối nậm cò, làm 50m đường giao thông tại Bản Hán, Kết hợp với Hội Nông Dân nạo vét kênh mương tại thôn Nang Phai và thôn Lụ 1, dọn dẹp khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cạnh trụ sở ủy ban.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, trẻ em, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Đoàn tình nguyện dọn dẹp thu gom xử lý rác thải Bản Thón, suối nậm cò

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Làm đường giao thông tại Bản Hán

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Đoàn tình nguyện kết hợp với Hội Nông Dân nạo vét kênh mương tạo thôn Lụ 1

Đoàn cũng kết hợp tổ chức giao lưu, biểu diễn văn nghệ và dạy múa hát, vẽ cho các em thiếu nhi tại bản Thón, Điệp Quang, Bản Muông, Bản Lụ, Bản Ngoa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Đoàn tình nguyện dạy các em thiếu nhi học vẽ tại Bản Muông

Ngoài ra đoàn còn kết hợp với đoàn xã tặng 5 xuất quà và giúp đỡ các hộ gia đình chính sách: cụ thể như hộ Ông Lò Văn Inh và Bà Lò Thị Yền thôn Nang Phai, hộ bà Đồng Thị Ứt bản ngoa, Đồng Thị Canh thôn Điệp Quang, Ông Hoàng Văn Trung ở bản Hán.

Tặng quà cho đại diện gia đình bà Đồng Thị Canh tại thôn Điệp Quang

Tối 11/7/2018 Đoàn tình nguyện kết hợp với Đoàn xã Phúc Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại trụ sở Ủy ban, đông đảo bà con nhân dân xã Phúc Sơn đã tới dự và cổ vũ cho chương trình văn nghệ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tiết mục văn nghệ của thành viên đội tình nguyện tại đêm giao lưu

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại đêm giao lưu văn nghệ

Đông đảo bà con nhân dân xã Phúc Sơn đã tới dự và cổ vũ cho chương trình văn nghệ

Như vậy chương trình tình nguyện hè 2018 tại xã Phúc Sơn đạt được nhiều kết quả rất tốt, khối lượng công việc lớn, hoạt động của đoàn hết sức đa dạng phong phú, mang lại hiệu quả và dư luận tốt trong nhân dân.

Tuấn Phong