• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
Ngày 10/9/2018, Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh sinh viên” năm học 2018 - 2019
Ngày xuất bản: 20/09/2018 9:10:00 SA

 

                    

Đến dự Lễ khai mạc có Thạc sỹ Lê Thị Thanh Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Lê Thị Kim thoa- Bí thư Đoàn Thanh niên trường; cùng lãnh đạo các khoa, phòng,  giáo viên chủ nhiệm lớp ,cán bộ quản lí học sinh sinh viên  và hơn 200 học sinh, sinh viên( HSSV) Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái.

Phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - HSSV, Thạc sỹ Lê Thị Thanh Nga Phó hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh việc cần thiết nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của HSSV trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thạc sỹ Lê Thị Thanh Nga Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng thể hiện mong muốn với những khởi đầu nghiêm túc và đầy nỗ lực, các tân HSSV sẽ vượt qua những bỡ ngỡ để rèn luyện và học tập tốt.

Ngay sau Lễ khai mạc, các HSSV  đã được tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của người học, học tập với các nội dung về: chương trình đào tạo, quy chế đào tạo  và quy chế rèn luyện do Thạc sỹ Vũ Thị Thu Hà phòng Đào tạo- Khoa học lên lớp. Chiều cùng ngày các em được nghe Thạc sỹ Trần Mai Hạ Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị HSSV trao đổi cách ứng xử văn hóa, lối sống văn minh, về ý thức trách nhiệm, học tập ở bậc trung cấp và cao đẳng. Bên cạnh đó, các em cũng bước đầu được giới thiệu và tìm hiểu về các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội HSSV trường và các câu lạc bộ thuộc Đoàn - Hội.

Trong ngày 11/9/2018, buổi sáng, HSSV được học tập 2 chuyên đề “Phương pháp tập hợp HSSV phản bác các luận điểm xuyên tạc trên mạng xã hội và phòng chống tác động tiêu cực từ In ternet. Qui định của pháp luật về xử phạt hành vi vi phạm Luật Công nghệ thông tin, Luật an toàn thông tin mạng” do Trung tá Hoàng Kim Thanh - Đội trưởng phòng PA03 lên lớp và chuyên đề “Tuyên truyền về công tác Đảm bảo an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Các quy định về Công tác đăng ký, quản lý tạm vắng tạm trú” do Trung tá Tống Ngọc Châu- PT Công an phường Đồng Tâm lên lớp. Chiều cùng ngày, HSSV được học tập 2 chuyên đề” Pháp luật phòng chống Ma túy và các tệ nạn xã hội” do Trung tá Trần Đắc Thắng - Đội trưởng đội tham mưu PCSĐTTP về Ma túy lên lớp và chuyên đề “ Pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông” do Phòng PC 67 công an tỉnh Yên Bái đảm nhận.

Ngày 12 – 13/9/2018, các HSSV  tiếp tục được tìm hiểu về các nội dung: Sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV. Bên cạnh hoạt động học tập chính, trong Tuần sinh hoạt công dân - HSSV, HSSV còn được gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với BGH Nhà trường, các trưởng phó phòng khoa chuyên môn để được giải đáp các thắc mắc về quyền của người học, chế độ chính sách các em hiện được hưởng.

Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Báo cáo viên Trung ương – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lên lớp với HSSV toàn trường

 

Ngày 14/9/2018 các em được học tập chuyên đề “ Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh  năm 2018” do đồng chí Phạm Ngọc Tuấn- BCVTW-PTBTGTU lên lớp.

Được tổ chức thường niên hàng năm, Tuần sinh hoạt công dân HSSV đã trở thành một hoạt động quen thuộc với các HSSV. Tuần học tập và sinh hoạt này đã trang bị cho HSSV những kiến thức xã hội bổ ích và đặc biệt là những vấn đề liên quan đến học tập, giúp các tân HSSV bớt bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập mới. Kết thúc tuần sinh hoạt công dân HSSV, các HSSV chính thức bước vào năm học  mới với một tâm thế sẵn sàng và tự tin, gặt hái những thành quả tốt đẹp trong năm học 2018 - 2019.

 

                                                                                                   Mai Hạ