• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái
Ngày xuất bản: 15/11/2017 3:15:00 CH

 

Sáng ngày 9/11/2017, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Đến dự buổi lễ có: Ông Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS –TS Bùi Quang Hải Phó vụ trưởng – Vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đồng chí Tạ Đức Huy – Phó Vụ trưởng vụ Nhà giáo – Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.         

Đến dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho hơn 50 đơn vị các trường Trung ương và địa phương, các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, các Ban xây dựng Đảng, các công ty doanh nghiệp cùng với các phần quà và lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.

Về phía nhà trường có: Cô giáo Vũ Thị Bích Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy, cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng, khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên hiện đang công tác; đặc biệt là sự hiện diện của các nguyên Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ: thầy giáo Vũ Quý  (giai đoạn 1985-2000), Thầy giáo Hà Lâm Kỳ (giai đoạn 2001 -2013); các cán bộ giảng viên, giáo viên, nhân viên đã chuyển công tác và nghỉ hưu; đại diện HSSV đang học tập tại Trường và đại diện cựu HSSV qua các thời kỳ.

Mở đầu buổi Lễ, Cô giáo Vũ Thị Bích Nga - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Chào mừng 50 năm thành lập Trường. Khái quát 50 năm một chặng đường của thầy và trò Nhà trường, bài diễn văn đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn mà Nhà trường đã trải qua. Song các thế hệ cán bộ, giáo viên của Trường đã luôn đoàn kết, tận tâm, tận lực vì học sinh, sinh viên thân yêu và sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời Cô cũng nêu lên những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong suốt 50 năm qua. Những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên và HSSV trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba (năm 2007), và tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1967 - 2017), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái lại vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.

Đ/c: Dương Văn Tiến – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng nhà trường

Tại buổi Lễ, ông Dương Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh đã có bài phát biểu chúc mừng, biểu dương thành tích mà tập thể thầy và trò Nhà trường đã đạt được. Được sự ủy quyền của Chủ tịch Nước đồng chí đã trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho tập thể cán bộ giáo viên nhà trường; tặng bằng khen cho tập thể phòng Đào tạo -  Khoa học, phòng Hành chính tổng hợp và một cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Ông cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa, đồng thời động viên và định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Cũng tại buổi Lễ, thầy giáo Vũ Trong Quý - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường (giai đoạn 1985 -2000) phát biểu: Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã trải qua biết bao khó khăn và thử thách để viết nên những trang sử vẻ vang với truyền thống đáng tự hào. Thầy giáo động viên trong thời gian tới, tập thể thầy và trò Nhà trường tiếp tục đoàn kết, xây dựng Nhà trường đi lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, nối tiếp trang sử vẻ vang xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước.

Thạc sỹ - Họa sỹ Nguyễn Xuân Hải – Trưởng ban trị sự - Tạp chí văn Nghệ Quân đội đại diện cho các cựu HSSV qua các thế hệ chia sẻ những kỷ niệm về những khó khăn, sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy, cô giáo, sự đoàn kết gắn bó của bạn bè. Tuy quá trình học tập khó khăn nhưng tập thể thầy và trò đã cố gắng vượt qua để gặt hái thành quả như ngày hôm nay. Thay mặt các thế hệ cựu học trò, ông đã gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô.

Kết thúc buổi Lễ, thầy giáo Nguyễn Sinh Phúc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường có cảm ơn sâu sắc đến các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các Quý vị đại biểu là đại diện cho các đơn vị bạn tới dự. Sự hiện diện, quan tâm, ủng hộ giúp đỡ cùng những tình cảm quý báu của  các Quý cơ quan, đơn vị và Quý vị đại biểu là những phần thưởng vô giá, góp phần quan trọng vào thành công của buổi Lễ và là nguồn động viên, cổ vũ to lớn để trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật  tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh lưu niên của tập thể cán bộ giảng viên nhà trường

 Khánh Hòa