ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP THỰC TẾ ĐỐI VỚI CÁC LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DU LỊCH TẠI CƠ SỞ
Ngày xuất bản: 15/12/2020 12:00:00 SA

Căn cứ Kế hoạch số 93/KHLN-VHTTDL-CĐVHNTDKL ngày 4/6/2019 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái về kế hoạch tổ chức các khóa bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghề du lịch tỉnh Yên Bái năm 2020 chương trình, kế hoạch đào tạo năm học 2020 - 2021;

Căn cứ Kế hoạch số 280/KH-VHNTDL ngày 10/12/2020 của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Yên Bái về việc học tập thực tế của các lớp tập huấn Kỹ năng nghề du lịch Huyện Mù Cang Chải năm 2020.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kiến thức lý thuyết với các vấn đề thực tiễn khi phát triển du lịch tại cộng cồng ở địa phương, Ngày 12,13/12/2020 Nhà trường tổ chức cho 04 lớp học theo Nghị quyết số 14/2018/NG-HĐND của huyện Mù Cang Chải đi học tập  thực tế tại làng du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Học viên tập trung nghe phổ biến trước khi thăm quan

Các nội dung trong chuyến đi thực tế: Thăm quan các mô hình du lịch cộng đồng (Homestay), nghe chia sẻkinh nghiệm phát triển du lịch của bà con người Mông tại địa phương, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ.

Đoàn thăm quan các mô hình phát triển du lịch

Đoàn nghe chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch.

Chuyến đi thực tế thành công tốt đẹp để lại nhiều bài học kinh nghiệm đồng thời cũng đã truyền cảm hứng, tạo động lực cho các học viên đặc biệt là các học viên người Mông  về tổ chức, xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng bền vững tại địa phương góp phần sớm đưa huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch của tỉnh Yên Bái, kết nối du lịch giữa các vùng trong hành trình du lịch khám phá Tây Bắc và tạo được sự đoàn kết, thân ái giữa thầy, cô và các học viên trong lớp.

Trường Văn