• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
Sinh hoạt chuyên đề “trách nhiệm, vai trò của mỗi cán bộ đảng viên trong công tác tuyển sinh của trường cao Đẳng văn Hóa nghệ Thuật và Du lịch Yên Bái”
Ngày xuất bản: 17/12/2018 8:54:00 SA

 

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, tại phòng họp 103, Chi Bộ Đào tạo tổng hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Trách nhiệm, vai trò của cán bộ đảng viên trong công tác tuyển sinh của nhà trường”. Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề là đồng chí Vũ Thị Việt Hiếu – Bí thư Chi bộ, cùng với sự tham gia của toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

 Description: C:\Users\Admin\Desktop\anh 1.jpg

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi Bộ Đào tạo tổng hợp

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề đồng chí Bí thư Vũ Thị Việt Hiếu đã nhận định một số những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh của nhà trường hiện nay và các đồng chí trong Chi bộ tập trung thảo luận đưa ra một số giải pháp thiết thực trong công tác tuyển sinh thời gian tới.

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh của Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái có nhiều khởi sắc nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ tuyển sinh năm 2018 đặt 94%, trong đó Trung cấp: 117%, Cao đẳng 26 %. Vì thế việc đổi mới công tác tuyển sinh là hết sức cần thiết và phải có những giải pháp thích hợp. Sau khi đưa ra các ý kiếm thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề. Chi bộ Đào tạo tổng hợp thống nhất một số các giải pháp cơ bản sau:

            1. Xây dựng đội ngũ làm công tác tuyển sinh;

            2. Đa dạng hóa các hình thức quảng bá, tư vấn tuyển sinh;

            3. Nâng cao chất lượng đào tạo;

            4. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị máy móc phục vụ dạy và học;

            5. Tăng cường quan hệ với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động;

           6. Mở thêm ngành đào tạo, đa dạng hóa các hình thức đào tạo đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội; tăng cường phối hợp với các địa phương để đào tạo các lớp ngắn hạn; liên thông, liên kết với các trường đại học trong khu vực để đào tạo hệ đại học để mở rộng quy mô đào tạo.  

Tóm lại, công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết  định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Những nội dung trên chỉ mới là một trong những giải pháp cơ bản. Để công tác tuyển sinh thật sự có hiệu quả và chất lượng, nhà trường cần phải kết hợp và sử dụng bằng rất nhiều biện pháp khi đó hiệu quả của công tác tuyển sinh ngày càng tốt hơn.

 

Thanh Loan