• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
Chuyến đi học tập thực tế đầy ý nghĩa của học sinh lớp TC Hướng dẫn viên du lịch do Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và du lịch phối hợp với trường PTDT Nội trú tỉnh thực hiện.
Ngày xuất bản: 24/01/2018 1:02:00 CH

 

Từ ngày 20/01 đến 21/01/2018, 24 học sinh lớp TC Hướng dẫn viên du lịch đã thực hiện thành công chuyến học tập thực tế đầy ý nghĩa dưới sự hướng dẫn của 06 đồng chí giảng viên khoa Khoa Văn hóa Du lịch Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái và các thầy giáo của Trưởng PTDT Nội trú tỉnh do Cô Lê Thị Thanh Nga – Phó hiệu trưởng làm Trưởng Đoàn.

Chuyến đi cung cấp những kiến thức cơ bản về chuyên ngành du lịch, các phương pháp nghiên cứu và khai thác du lịch. Học sinh được trang bị những kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch, nhà hàng - khách sạn và các khu nghỉ dưỡng, kinh doanh của các nhà hàng - khách sạn, chuyên kinh doanh phục vụ du khách, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Vì vậy, đợt học tập thực tế dành cho học sinh du lịch đợt này nhằm mục đích giúp cho sinh viên:

-  Xác định được những hoạt động chính của nghề hướng dẫn viên du lịch

- Tìm hiểu về các tuyến và điểm du lịch và học tập nghiên cứu về:

+ Các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng

+ Các danh lam thắng cảnh

+ Các làng nghề truyền thống

+ Các danh nhân văn hóa, anh hùng cách mạng

+ Các lễ hội truyền thống

+ Văn hóa ẩm thực

+ Đặc trưng văn hóa của đồng bào các dân tộc khu vực phía Bắc, đặc biệt là nhóm dân tộc H’Mông, Dao, Thái, Mường, Tày, Nùng…

Từ đó, các em sinh viên sẽ:

- Xác định được môi trường và tính chất làm việc của nghề hướng dẫn viên du lịch (trên các loại hình phương tiện di chuyển và tại các điểm tham quan khác nhau, trong đó có hoạt động của các thuyết minh viên tại điểm và các bảo tàng chuyên đề...

-   Xác định được phương pháp thuyết minh, hướng dẫn và phục vụ cho khách du

lịch theo các chuyên đề khác nhau: di tích lịch sử, công trình kiến trúc nghệ thuật danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống, lễ hội truyền thống…

-   Khảo sát, thu thập, xác định được các cung đường, các tuyến điểm du lịch, các nhà hàng, khách sạn… tại vùng du lịch. Qua đó giúp cho sinh viên có thể hình dung được các tuyến điểm và phần việc cần phải làm tại đó trong quá trình tác nghiệp sau này của mình.

-    Thu thập, xác định được giá và chính sách giá mà các dịch vụ tại các điểm du lịch trên chặng hành trình thực tập dành cho khách dành cho khách du lịch theo đoàn và dành cho khách lẻ .

-    Phương pháp đặt các dịch vụ du lịch (xe, phòng nghỉ, đặt vé thắng cảnh, liên hệ thuyết minh viên tại điểm, ăn uống)

      Dưới đây là hình ảnh của đoàn học tập thực tế tại các địa phương:

 

 

 

 Thanh Loan