• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
Chương trình Ngoại khóa “Chắp cánh tương lai” của khoa Văn hóa Du lịch
Ngày xuất bản: 16/04/2019 9:59:00 SA

 

Ngày 11 tháng 4 năm 2019, khoa Văn hóa và Du lịch đã tổ chức chương trình ngoại khóa hướng nghiệp cho học sinh sinh viên với chủ đề “Chắp cánh tương lai” với hai phần chính: chương trình tọa đàm tổ chức tại trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái (trường liên kết đào tạo) và tiệc galadinner tổ chức tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Tùng Dương. Thông qua chương trình tọa đàm với mục đích chủ yếu là định hướng nghề nghiệp, truyền cảm hứng học tập cho hssv toàn khoa cùng với hoạt động đêm galadinner tạo ra một sân chơi sôi động cho học sinh sinh viên thỏa sức thể hiện bản thân, tạo sự tự tin, đoàn kết giữa các khối lớp, khối nghề.

         

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 Đến dự buổi tọa đàm rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Văn Lương - PGĐ Sở Lao động Thương bình và Xã hội tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Hoàng Long - PGĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trưởng, phó phòng trực thuộc 02 Sở; Lãnh đạo của các trường, các Trung tâm GDTX liên kết đào tạo. Có mời ban lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch lớn của tỉnh Yên Bái và Lào Cai; Ông Phạm Văn Vinh (Tổng quản lý Le Champ Tú Lệ Hot Spring & Spa Yên Bái) thuộc  Công ty cổ phần phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt; Ông Nguyễn Đạt Trường- GĐ Công ty du lịch Sơn Hà, chủ sở hữu nhà hàng Red Dzao Sapa; Ông Nguyễn Minh Khôi - Giám  đốc công ty cổ phần du lịch quốc tế Yên Bái. Chương trình còn đón 02 khách mời đặc biệt: Cô Hoàng Thị Vân Mai – PGĐ Trung tâm quản lý di tích và phát triển du lịch thuộc Sở VHTT và Du lịch tỉnh Yên Bái (nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Du lịch) và bạn Nguyễn Văn Hoan – cựu sinh viên lớp CĐ Hướng dẫn du lịch K1. Về phía nhà trường CĐ VHNT và Du lịch Yên Bái có Thạc sỹ Vũ Thị Bích Nga – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sỹ Lê Thị Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Văn hóa và Du lịch cùng các lãnh đạo phòng khoa, các giáo viên giảng dạy khoa Văn hóa và Du lịch. Đến dự và đưa tin còn có phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Yên Bái. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 520 học sinh sinh viên của 03 trường: Trường CĐ VHNT và Du lịch; trường THPT Hoàng Quốc Việt và THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái.

 

Đại biểu, khách mời và Ban giám hiệu 03 trường

Chương trình tọa đàm diễn ra với các phần giao lưu vô cùng sôi nổi giữa học sinh và đại diện các doanh nghiệp, khách mời.  

Các doanh nghiệp, khách mời và cũng chính là những nhà tuyển dụng giới thiệu về công việc bản thân và công ty du lịch của mình, chia sẻ định hướng về nền tảng kỹ năng, kiến thức, thái độ với một nhân viên nghề phục vụ du lịch; trả lời tất cả các thắc mắc giúp cho các bạn sinh viên tự tin hơn với nghề du lịch mà mình đang theo học.          

Ông Phạm Văn Vinh - Công ty cổ phần phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt giao lưu với hssv

 Ông Nguyễn Đạt Trường-  Giám đốc công ty du lịch Sơn Hà; Ông Nguyễn Minh Khôi - Giám  đốc công ty cổ phần du lịch quốc tế Yên Bái giao lưu với hssv

Nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Du lịch, tham gia giảng dạy chuyên ngành du lịch nhiều năm, cô Hoàng Thị Vân Mai đánh giá về tiềm năng, tài nguyên du lịch cũng như nguồn nhân lực du lịch của tỉnh nhà dưới góc độ một lãnh đạo quản lý Trung tâm quản lý di tích và phát triển du lịch thuộc Sở VHTT và Du lịch tỉnh Yên Bái, cô cũng đã đưa ra những lời khuyên rất bổ ích cho các bạn học sinh. Lượt giao lưu này đặc biệt còn có những sự chia sẻ thẳng thắn, chân tình và vô cùng gần gũi của cựu sinh viên Nguyễn Văn Hoan, tốt nghiệp chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch nhưng khi ra trường, vì một số lý do mà bạn đã theo nghề phục vụ nhà hàng và hiện nay đã giữ chức Quản lý Nhà hàng Red Dzao Sapa. Những lời chia sẻ, lời khuyên của bạn Hoan sẽ là những minh chứng chân thực nhất cho các bạn hssv khi chuẩn bị bước vào nghề phục vụ du lịch.

Cô Hoàng Thị Vân Mai và bạn Nguyễn Văn Hoan giao lưu với các bạn hssv

 Các bạn hssv đặt ra câu hỏi cho doanh nghiệp – nhà tuyển dụng về yêu cầu, chính sách và các vị trí  tuyển dụng.

 

Các doanh nghiệp du lịch còn mang đến những suất học bổng vô cùng ý nghĩa, tạo động lực phấn đấu cho các bạn hssv có hoàn cảnh khó khăn và đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt.

 

Một hoạt động ý nghĩa trong buổi tọa đàm là lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận chương trình hợp tác trong liên kết hợp tác đào tạo và cung cấp cho nguồn nhân lực doanh nghiệp du lịch giữa Trường CĐ VHNT và Du lịch Yên Bái với Công ty cổ phần phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt. “Giáo dục cần gắn với thực tế” - đó chính là ý kiến của nhà tuyển dụng, thông qua việc liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp để chọn lọc, hướng dẫn nghiệp vụ, tạo điều kiện giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là quan điểm, định hướng trong công tác đào tạo của khoa Văn hóa và Du lịch nói riêng cũng như của nhà trường nói chung. Lễ ký kết được thực hiện dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các Sở cùng Ban giám hiệu các trường, trung tâm liên kết đào tạo.

 Đồng chí Lê Văn Lương – PGĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu ghi nhận Tập thể nhà trường nói chung và Khoa Văn hóa và Du lịch nói riêng đã tạo ra được những chương trình, hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp rất thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả cho hssv. Đặc biệt là đã liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp du lịch để tìm “đầu ra” cũng như khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn trong công tác đào tạo khi mới bước vào mạng lưới đào tạo nghề nghiệp và khẳng định Sở Lao động Thương Binh và Xã hội đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường.

Sau buổi tọa đàm là chương trình Gala dinner diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tùng Dương. Phần giao lưu ẩm thực tiệc buffet diễn ra thân tình ấm cúng. Sau phần giao lưu ẩm thực là phần tham gia trò chơi và văn nghệ. Chương trình Gala Dinner là sân chơi cho các bạn hssv thể hiện sự tự tin, năng khiếu hoạt náo và đặc biệt giúp các bạn hòa đồng hơn trong tập thể.

  

Khoa Văn hóa và du lịch là một trong những khoa chuyên môn tiên phong của nhà trường trong việc tổ chức các chương trình ngoại khóa tư vấn hướng nghiệp, trao đổi chia sẻ, tạo cơ hội việc làm cho học sinh sinh viên và hoạt động này đã trở thành hoạt động thường niên của khoa. Bên cạnh đó là rất nhiều các hoạt động thực tập thực tế nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cũng như các kỹ năng mềm bổ trợ.

Xã hội ngày càng phát triển, hssv tự chọn ngành nghề phù hợp năng lực, điều kiện bản thân. Đại học không phải là con đường duy nhất để mưu sinh, mà lựa chọn nghề nghiệp phù hợp mới là bảo đảm cho tương lai. Khoa Văn hóa và Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tương tự để luôn là nền tảng, là bệ đỡ “CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI” cho HSSV.

                                                                             

                                                                               Bạch Tuyết Lan