• Loading...
Chào mừng bạn đến với trang Thông tin Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.
 
CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP CHO SINH VIÊN
Ngày xuất bản: 06/02/2018 9:33:00 SA

 Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2017 – 2018, ngày 31/1/2018, khoa Văn hóa và Du lịch đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên với chủ đề “Ngành Du lịch – Khách sạn: Cơ hội nghề nghiệp và chìa khóa thành công” giúp các em có nhận thức rõ hơn về nghề Du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh toàn cảnh buổi giao lưu

Đến dự và động viên chương trình về phía Nhà trường có Th.s Lê Thị Thanh Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng khoa Văn hóa và Du lịch; Đại diện lãnh đạo các trường liên kết THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Dân tộc Nội trú tỉnh; Các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Bí thư đoàn trường và các thầy cô giáo giảng dạy tại khoa Văn hóa và Du lịch cùng 154 em học sinh sinh viên khoa Văn hóa và Du lịch.

Ảnh giao lưu với khách mời NCS. Hoàng Thị Vân Mai – Nguyên Trưởng Khoa Văn hóa và Du lịch – Nguyên Giám đốc Trung tâm dạy nghề VHNT

Tham gia với hoạt động ngoại khóa của khoa còn có những vị khách mời đặc biệt là NCS. Hoàng Thị Vân Mai – Nguyên trưởng khoa Văn hóa và Du lịch, Nguyên Giám đốc trung Tâm dạy nghề Văn hóa Nghệ thuật Du lịch, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý di tích và phát triển du lịch; Đại diện các doanh nghiệp: Giám đốc Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tùng Dương Palace, Quản lý chuỗi Khách sạn – Nhà hàng Đăng Quang hotel Sapa; Cựu sinh viên Đinh Văn Nội – giải nhất Hội thi tài năng trẻ học sinh sinh viên khối các trường VHNT toàn quốc và em Đào Ngọc Thúy – học sinh lớp trung cấp nghiệp vụ Lễ tân K1. Các em hiện đang đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong ngành du lịch.

 

Giao lưu với các doanh nghiệp Ông Nguyễn Anh Tuấn

 Giám đốc Trung tâm tiệc cưới và tổ chức sự kiện Tùng Dương Palace

và Anh Nguyễn Văn Thành Quản lý chuỗi Khách sạn – Nhà hàng Đăng Quang hotel Sapa

Xuyên suốt ba hoạt động chính của chương trình là Giao lưu tọa đàm hướng nghiệp, Gala dinner và văn hóa ẩm thực, sinh viên khoa Văn hóa và Du lịch đã được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, tìm hiểu cơ hội việc làm với các doah nghiệp, các cựu sinh viên của khoa, được chia sẻ những phương pháp hiệu quả khi tổ chức hoạt náo, học tiếng anh và giao tiếp với khách quốc tế, khách nội địa, phục vụ và quản lý nhà hàng… Bên cạnh đó, sinh viên còn được trực tiếp thực hành một số nghiệp vụ đã được học như kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, tham gia vào chương trình Gala dinner với các trò chơi hoạt náo hết sức sôi động, ý nghĩa do bạn Đinh Văn Nội, cựu sinh viên của khoa tổ chức thực hiện.

Tại buổi tọa đàm, hai doanh nghiệp đã trao mười phần quà ý nghĩa cho các em học sinh, sinh viên, kịp thời động viên các em tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Có thể nói chương trình ngoại khóa hướng nghiệp là một hoạt động rất quan trọng và ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên, không những góp phần tạo không khí sôi động, phấn khởi, tăng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các thế hệ sinh viên trong khoa, mà còn mở ra những cơ hội nghề nghiệp, tạo động lực, hướng nhìn tích cực để các em có định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn về nghề du lịch, từ đó nâng cao tinh thần học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao, nắm bắt được những cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chương trình Ngoại khóa:

 

 

 

Hà Hằng